Phản hồi sau bài "Cảnh báo nguy cơ trạm y tế mất an toàn ở Nam Định"

Sau khi TTXVN đăng bài "Cảnh báo một trạm y tế xã có nguy cơ mất an toàn ở Nam Định", phản ánh công trình Trạm y tế xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định không chỉ chậm tiến độ, mà còn kém chất lượng, sai thiết kế và có nguy cơ gây mất an toàn khi đưa vào sử dụng, UBND huyện Nam Trực đã chỉ đạo đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra và xác định công trình bị chậm tiến độ, thi công không đúng quy định; Đồng thời chỉ đạo yêu cầu nhà thầu tiến hành thi công theo báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được UBND huyện phê duyệt.

 

Trạm y tế xã Nam Hoa (Nam Trực, Nam Định) cần được đánh giá lại chất lượng.

 

Trạm y tế xã Nam Hoa (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) được đầu tư xây mới với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng là kỳ vọng của gần 7.000 nhân khẩu trong xã vì trụ sở cũ vừa chật hẹp, vừa xuống cấp. Tuy nhiên, niềm mong đợi của người dân địa phương đang trở thành nỗi thất vọng vì công trình này bị chậm tiến độ, kém chất lượng và có nguy cơ gây mất an toàn khi đưa vào sử dụng.

 

Theo báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được UBND huyện Nam Trực phê duyệt, Trạm y tế xã Nam Hoa có vốn đầu tư gần 2,2 tỷ đồng, thời gian thi công 12 tháng bắt đầu từ tháng 12/2012. Chủ đầu tư là UBND xã Nam Hoa; đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng Nam Thái (có trụ sở tại thành phố Nam Định); đơn vị giám sát là Công ty Cổ phần xây dựng Trường Thịnh (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh). Công trình là tòa nhà một tầng, xây dựng trên diện tích gần 300m2 ngay trong khuôn viên Trạm y tế, với 8 phòng chức năng.

 

Công trình lẽ ra phải được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013, nhưng tới nay công trình vẫn chưa được bàn giao. Đặc biệt, dư luận địa phương rất bức xúc trước thực trạng chất lượng không đảm bảo của công trình vì mái bê tông bị dột chỉ sau một thời gian thi công. Để khắc phục tình trạng thấm dột, đơn vị thi công đã cho tráng một lớp xi măng mỏng ở trên mái, dưới trần được lăn sơn 2-3 lớp. Bên cạnh đó, theo thiết kế, tường các phòng phải được ốp gạch men cao 2,2m, nhưng trên thực tế mỗi phòng sản là được thực hiện đúng thiết kế, 7 phòng còn lại chỉ được lăn sơn.

 

Theo ông Lưu Quang Tuyển, Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Trực, sau khi TTXVN phản ánh, UBND huyện Nam Trực đã chỉ đạo Phòng Công thương kiểm tra và xác định công trình chậm tiến độ, thi công không đúng với báo cáo kinh tế kỹ thuật. Trong dự toán không có phần tường phòng ốp gạch men cao 2,2m. UBND huyện Nam Trực chỉ đạo UBND xã Nam Hoa yêu cầu đơn vị thầu thi công dự án đúng quy định trước khi bàn giao.

 

Ông Tuyển cho biết thêm, hiện chưa phát hiện tình trạng thấm dột mái bê tông, nhưng địa phương đã thuê một đơn vị có tư cách pháp nhân đến kiểm định chất lượng công trình, nhất là phần mái bê tông, kết quả thẩm định sẽ thông báo sau.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Trường

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản