Ngừng phát sóng 9 kênh truyền hình không phép

Chiều 19/3, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab), Công ty Cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) và Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) ngừng phát sóng 9 kênh chương trình truyền hình nước ngoài không phép.


Đó là các kênh: True Sport HD, OPT1, Golf HD, Russia Today, True Tennis HD, Dân gian-thử nghiệm VOD, Keeng-thử nghiệm VOD, Phim truyện-thử nghiệm VOD và Hoạt hình-VOD thử nghiệm. 


Qua kiểm tra theo dõi, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử xác định, đây là các kênh chương trình truyền hình nước ngoài chưa được cơ quan quản lý nhà nước về báo chí cấp phép biên tập, sản xuất cũng như chưa cấp chứng nhận cho VTVCab, AVG và Viettel để cung cấp trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền. Hành vi của ba đơn vị trên vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí. 


Cùng với việc yêu cầu ngừng phát sóng các kênh chương trình truyền hình chưa có phép, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị VTVCab, AVG và Viettel báo cáo việc phát sóng các kênh trên (gồm nguồn tín hiệu thu, đơn vị cung cấp nội dung kênh chương trình, bản quyền phát sóng kênh chương trình) tới cơ quan quản lý. Ba đơn vị này cũng phải thực hiện nghiêm túc các nội dung ghi trong giấy chứng nhận đăng ký danh mục kênh chương trình trên dịch vụ truyền hình trả tiền đã được cấp.Mỹ Bình (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản