Mang bầu vẫn phá án ma túy

Có bầu tháng thứ 8 nhưng đại úy Phạm Thị Hải, Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng, vẫn tham gia trinh sát và phá điểm buôn bán ma túy.


Đại úy Phạm Thị Hải sinh năm 1981. Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, chị về nhận công tác tại quận Hồng Bàng và làm việc ở các đội điều tra, quản lý hành chính. Từ tháng 7/2008, chị chuyển công tác về đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy. Hơn 5 năm làm việc tại đội, chị được phân công trực tiếp làm công tác nghiệp vụ cơ bản, tham gia vào quá trình trinh sát, điều tra tố tụng..., trong đó phá án ma túy vẫn là vất vả nhất, thời gian trinh sát, phá án không thể biết trước. Đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy ngày càng sử dụng các thủ đoạn tinh vi và manh động. Nhiều lần, chị cùng đồng đội làm việc suốt đêm tới sáng. Với các vụ án có đối tượng buôn bán ma túy là nữ, chị thường được giao nhiệm vụ trinh sát và bắt giữ đối tượng. Khi có bầu ở tháng thứ 8, chị vẫn cùng đồng đội tham gia phá án, bắt đối tượng buôn bán ma túy.


Đại úy Phạm Thị Hải kể: “Đầu năm 2011, lãnh đạo công an quận quyết tâm xóa tụ điểm ma túy của đối tượng Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1985 ở phường Vạn Kiếp - Thượng Lý. Hà là đối tượng rất manh động, thủ đoạn, đã nhiều lần “lọt lưới” nên trong kế hoạch phá án, chúng tôi phải tính toán rất tỉ mỉ mọi phương án tác chiến để đảm bảo an toàn. Tôi được giao nhiệm vụ trinh sát mũi đầu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tôi đã tiếp cận đối tượng để đồng đội chớp thời cơ tóm gọn Nguyễn Thị Hà với đầy đủ tang vật”. Trong quá trình làm việc, với vai trò của cán bộ Đoàn, Đại úy Hải đã cùng Ban Chấp hành Đoàn Công an quận Hồng Bàng kết hợp với Đoàn thanh niên các phường xây dựng mô hình “Cảm hóa thanh thiếu niên hư, chậm tiến” tập trung vào nhóm đối tượng thanh, thiếu niên nghiện ma túy, có biểu hiện hoặc nguy cơ sa vào con đường phạm tội.


Năm 2012, chị được bầu giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên Công an quận Hồng Bàng. Cùng với các thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn, Bí thư Phạm Thị Hải xây dựng được nhiều mô hình thành công như “Ngày tuần tra thanh niên” khuyến khích các bạn đoàn viên tranh thủ ngày nghỉ tham gia tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận, “Thanh niên giữ gìn an ninh trật tự dải trung tâm thành phố”...


Năm 2013, đại úy Hải vinh dự được thành phố Hải Phòng tuyên dương là một trong những tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, chị còn là 1 trong 2 cán bộ Đoàn tiêu biểu của thành phố vinh dự nhận giải thưởng 26/3 và danh hiệu Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc, được Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tặng giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Hải Phòng xuất sắc tiêu biểu” và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

 

Minh Thu

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản