Lào Cai: Tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

Ngày 28/9, tại Cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc trao trả.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng hai nước làm thủ tục trước khi tiếp nhận công dân Việt Nam. Ảnh TTXVN phát

Tất cả các công dân này đều mang quốc tịch Việt Nam, ở 17 địa phương khác nhau trong cả nước, gồm có 69 nam và 41 nữ, độ tuổi từ 19 đến 42 tuổi. Trong số những người này có rất nhiều công dân đã sang Trung Quốc làm thuê từ năm 2016 đến nay, trước đó đã tự ý vượt biên giới sang Trung Quốc để làm trong các cơ sở sản xuất thủ công như: Sản xuất vải, giầy dép, hàn xì đồ sắt, bánh kẹo… ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc). Lực lượng chức năng Trung Quốc đã kiểm tra, phát hiện các công dân này không có giấy tờ hợp lệ và tiến hành bắt giữ, trao trả cho Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ Quốc tế Lào Cai.

Chú thích ảnh
Các công dân Việt nam được phía Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Ảnh TTXVN phát

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế tại cửa khẩu tổ chức kiểm tra dịch tễ nhanh các công dân trên và không phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi kiểm tra y tế, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã tổ chức xác minh, lấy lời khai của các công dân, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Hồng Ninh (TTXVN)
Tiếp nhận 226 công dân bị lừa gạt, lôi kéo sang Campuchia làm việc về nước
Tiếp nhận 226 công dân bị lừa gạt, lôi kéo sang Campuchia làm việc về nước

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện Công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanouk ville (Vương quốc Campuchia), chiều 23/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tổ chức tiếp nhận 226 công dân Việt Nam ở Campuchia về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN