Lãnh đạo phường “hứa” giải quyết xong trước Tết Nguyên đán

Báo Tin Tức nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Chung, ở số nhà 37 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phản ánh về việc anh Phạm Duy Ngà, trú tại tầng 2 số nhà 37 Hàng Lược, đã tự ý cơi nới, thay đổi kết cấu ngôi nhà cổ hai tầng mái ngói, khiến tầng 1 là nơi gia đình ông sinh sống bị nứt, đe dọa tính mạng và tài sản của gia đình ông.

Diện tích (dấu X) mà chủ căn hộ ở tầng 2 số nhà 37 Hàng Lược cơi nới trái phép.

Trong đơn, ông Chung trình bày: Từ ngày 12/8/2011, anh Ngà tiến hành xây dựng trên tầng 2 đã làm tầng 1 của ngôi nhà xuất hiện nhiều vết nứt gây nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của gia đình ông. Ông Chung đã nhiều lần phản ánh tình trạng này tới chính quyền địa phương. Nhưng đã gần 4 tháng kể từ ngày UBND phường Hàng Mã ra quyết định cưỡng chế, công trình vi phạm vẫn chưa được phá dỡ, khiến gia đình ông rất bức xúc.

Ngày 27/12, trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã thừa nhận, vi phạm trật tự xây dựng tại tầng 2 số nhà 37 Hàng Lược là rõ ràng. Quá trình xử lý vi phạm được bà Tâm cho biết như sau: Ngày 18/8, thanh tra xây dựng phường Hàng Mã đã tiến hành lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng đối với hộ anh Ngà. Tuy nhiên, sau đó, gia đình anh Ngà vẫn tiếp tục xây dựng. Ngày 19/8, UBND phường tiếp tục ra quyết định yêu cầu gia đình anh Ngà phải đình chỉ việc thi công. Đến ngày 30/8, UBND phường Hàng Mã đã ra quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm đối với gia đình anh Ngà.

Tuy nhiên, sau đó UBND phường còn tổ chức nhiều cuộc họp giữa hai gia đình và các ban ngành, đoàn thể để bàn về yêu cầu của gia đình ông Chung đề nghị bồi thường nhà bị hư hỏng do việc xây dựng trái phép của gia đình anh Ngà gây ra. Đến ngày 2/12, phường Hàng Mã đã họp thống nhất được phương án cưỡng chế việc xây dựng trái phép trên. Và ngày 6/12, các lực lượng cưỡng chế đã tập trung để chuẩn bị tiến hành. Tuy nhiên, bà Tâm cho biết do ý kiến của cán bộ cơ sở đề nghị xem xét việc vợ anh Ngà vừa sinh con nên phường đã hoãn cưỡng chế cho đến khi cháu nhỏ đủ 3 tháng tuổi.

Trả lời về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng quá lâu, bà Tâm giải thích có một phần nguyên nhân là phường tiến hành Đại hội đại biểu đảng bộ, nhân sự có biến động. Bản thân bà Tâm mới tiếp nhận việc phụ trách lĩnh vực xây dựng đô thị từ đầu tháng 10/2011. Thêm vào đó, vợ anh Ngà vừa sinh con, cần tạo điều kiện để vợ chồng anh Ngà tìm được chỗ ở khác.

Theo chúng tôi, những vi phạm trật tự xây dựng, đặc biệt là ở trong khu phố cổ Hà Nội thì càng cần phải xử lý kịp thời, nghiêm minh. Việc để vụ việc kéo dài không những làm mất thời gian, công sức của cơ quan Nhà nước mà còn để những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân kéo dài. Được biết, vị phó chủ tịch UBND tiền nhiệm của bà Tâm lại đang giữ một trọng trách cao hơn vẫn trên địa bàn phường, do đó vụ việc “tồn đọng” này càng cần phải được xử lý dứt điểm.

Theo thông tin mới nhất bà Tâm cho biết, ngày 24/12, gia đình anh Phạm Duy Ngà đã gửi đơn lên UBND phường xin được tự phá dỡ phần mái nhà anh này đã cơi nới trước ngày 5/1/2012. “Nếu anh Ngà không tự phá dỡ đúng ngày ghi trong đơn, phường sẽ tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trên trước Tết Nguyên đán, cho dù có sát Tết đến mấy”, bà Tâm khẳng định.

Hy vọng, những “lời hứa” của Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã sẽ được thực thi, để chấm dứt những bức xúc, nghi ngờ của người dân, đồng thời tránh được khiếu kiện kéo dài.

Nguyễn Cúc

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản