Lái xe taxi Hà Nội bắt chẹt du khách Mỹ

Ngày 20/3, Bộ phận hỗ trợ khách du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Thanh tra giao thông thành phố yêu cầu một lái xe taxi trả lại tiền bắt chẹt cho khách du lịch người Mỹ.

Lái xe tên là Hoàng Triệu Quý, sinh năm 1971, trú tại ngõ Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội. Hành vi của lái xe là gian lận tiền cước của khách bằng cách gắn chíp vào đồng hồ tính tiền làm sai lệch chỉ số cước. Cụ thể, vị khách trên (cùng với hai người bạn quốc tịch Anh) đi taxi từ điểm đỗ xe buýt trên phố Hàng Đào đến phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm) phải trả số tiền 244.000 đồng cho quãng đường hơn 1km. Người khách đã chụp lại biển số xe đến trình báo với cơ quan chức năng.

Đáng nói, taxi này mang biển kiểm soát 29A – 94.449 là taxi dù, giả hãng Hồng Minh. Theo ông Bùi Ngọc Tân, Đội phó Đội Thanh tra giao thông cơ động, taxi này hay hoạt động ở các điểm nhạy cảm như: Nhà ga, bến xe khách, khách sạn… Sau khi lực lượng Thanh tra giao thông bố trí lực lượng, triển khai ở các địa bàn trọng điểm để rà soát, kiểm tra, đã phát hiện ra chiếc taxi và lập biên bản, yêu cầu lái xe trả lại tiền gian lận cho khách.

Ông Bùi Ngọc Tân cũng cho biết: Đối với xe taxi, mọi hình thức gian lận tiền cước đều không thể chấp nhận. Lực lượng thanh tra giao thông đã xử lý nhiều trường hợp gian lận cước, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng nhưng vẫn chưa triệt để.

Hiện trên địa bàn thành phố có gần 18.000 xe hoạt động tại 113 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng loại hình taxi. Đa số, lái xe taxi tại các doanh nghiệp được tập huấn về nghiệp vụ, đạo đức, nhưng vừa qua vẫn có lái xe bắt chẹt khách và có thái độ ứng xử không văn minh.


Đinh Thị Thuận

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản