Kon Tum: Bắt tạm giam cán bộ thuế huyện Đăk Tô

Ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Tô (Kon Tum) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc đối với Hứa Thị Thể (sinh năm 1971, cán bộ Chi cục Thuế khu vực số 2, địa bàn huyện Đăk Tô) để điều tra về tội "Nhận hối lộ" theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Tô đọc lệnh bắt tạm giam Hứa Thị Thể. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc của Hứa Thị Thể được thực hiện sau khi cơ quan chức năng nhận được đơn tố giác về hành vi nhũng nhiễu, đòi tiền người dân khi thực hiện việc tính và trả các thông báo thuế về đất đai trên địa bàn huyện Đăk Tô. Đơn tố giác nêu rõ, khi người dân đến gặp bà Thể để nhận thông báo thuế đất, bà này không đồng ý mà yêu cầu người dân chuyển số tiền 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân. Trước đó, người tố cáo đã nộp 3,5 triệu đồng tiền mặt làm phí thông báo thuế cho bà Thể.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Tô tiếp tục điều tra, xử lý.

Dư Toán (TTXVN)
Truy tố cán bộ Thuế, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết
Truy tố cán bộ Thuế, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết

Ngày 5/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Tòa án nhân dân Phan Thiết truy tố 10 cán bộ của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Chi cục Thuế thành phố Phan Thiết về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN