Kiên Giang: Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép 

Tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, lực lượng của đơn vị đóng quân trên địa bàn thành phố Phú Quốc trong lúc tuần tra đã phát hiện nhiều đối tượng khả nghi, qua đấu tranh họ thừa nhận đã nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về.

Chú thích ảnh
Các phụ nữ nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào lúc 2 giờ ngày 20/4, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, thành phố Phú Quốc, trong lúc làm nhiệm vụ  đã phát hiện 4 phụ nữ lạ tại khu vực cảng cá An Thới. Sau khi xác định đây là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn, tổ công tác đã cưỡng chế trên tinh thần tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch của Bộ Y tế. 

Qua điều tra nhanh, các công dân này khai còn một người phụ nữ đi cùng sau khi lên bờ hiện ở đâu không rõ. Tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… đến khoảng 4 giờ cùng ngày thì phát hiện và cưỡng chế người  phụ nữ còn lại tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.

Các công dân này còn khai cùng đi trên tàu còn có một nam giới, nói tiếng nước ngoài (không rõ quốc tịch), sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu ra biển, hiện ở đâu không rõ. Các công dân này khai là do dịch bệnh đang bùng phát tại Campuchia, nên thuê tàu chở về Việt Nam qua địa bàn thành phố Phú Quốc, chi phí từ 1.000 USD - 1.200 USD/người. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế thành phố Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định và tiến hành điều tra làm rõ.

Lê Sen (TTXVN)
Quyết liệt ngăn chặn người nhập cảnh trái phép
Quyết liệt ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trong nước và trên thế giới. Điều này tạo áp lực lớn cho các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới, biển đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN