Không xây dựng cụm công nghiệp, dân phấn khởi

UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã lập tờ trình gửi UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về việc điều chỉnh quy hoạch Cụm công nghiệp Pú Trạng (thuộc địa bàn phường Pú Trạng) thành Khu phát triển thương mại, dịch vụ, văn hóa và quỹ đất dân cư. Nhận được thông tin này người dân nơi đây vô cùng phấn khởi, bởi bao lo toan thắc mắc của họ về một cụm công nghiệp ngay trong lòng thị xã đã được giải tỏa. Việc không xây dựng cụm công nghiệp ngay trong lòng thị xã là hợp với lòng dân.

Khu vực Dự án sau hơn 3 năm được phê duyệt vẫn um tùm cỏ dại. Ảnh: baoyenbai.com.vn

Ông Đỗ Xuân Quang, Bí thư Đảng ủy phường Pú Trạng hồ hởi: Điều chỉnh lại quy hoạch dự án cụm công nghiệp là việc làm đúng đường lối của Đảng và hợp với lòng dân. Bởi lẽ, không ai đi xây dựng cụm công nghiệp ngay trong lòng thị xã nơi có dân cư đông đúc, như vậy chắc chắn môi trường sống của người dân sẽ bị ô nhiễm về nhiều phương diện như khói, bụi, nước thải, tiếng ồn do máy móc và các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm ra, vào cụm công nghiệp gây ra...

Được biết, năm 2007, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã có tờ trình đề nghị xin chủ trương đầu tư xây dựng cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn... Ngày 1/4/2008, UBND tỉnh Yên Bái có Công văn số 491/UBND-CN về việc chấp thuận đồng ý cho lập Dự án Đầu tư quy hoạch Cụm CN-TTCN tại phường Pú Trạng. Tiếp đó, thị xã đã thuê Trung tâm Khuyến công và tư vấn đầu tư công nghiệp tỉnh thực hiện khảo sát, lập quy hoạch chi tiết Cụm CN-TTCN Pú Trạng với giá trị 331 triệu đồng. Theo bản quy hoạch, Cụm CN-TTCN Pú Trạng có diện tích lên đến 20,92 ha nằm hoàn toàn trên địa bàn phường Pú Trạng, sẽ tạo điều kiện cho các công ty, nhà máy trong và ngoài tỉnh đầu tư vào các ngành sản xuất như: Chế biến gỗ, chế biến sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, sửa chữa thiết bị công nghiệp, dân dụng và vận tải, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ... Đến ngày 31/10/2008, UBND tỉnh có Quyết định số 1741/QĐ-UBND về việc chấp thuận và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm CN-TTCN Pú Trạng.
Tuy nhiên, sau 3 năm kêu gọi đầu tư, đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai và trên thực tế là đã... bỏ hoang. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có rất nhiều, nhưng trước hết là do chính sách thu hút đầu tư của thị xã chưa đủ hấp dẫn với doanh nghiệp.

Đức Tưởng

loading...
loading...
Tin khác
  • Vận chuyển gỗ lậu và phá rừng vẫn không giảm

    Vận chuyển gỗ lậu và phá rừng vẫn không giảm

    17:52 ngày 25/06/2011

    Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 548 vụ vi phạm lâm luật, trong đó 205 vụ phá rừng làm thiệt hại gần 90 ha rừng tự nhiên, chủ yếu là trồng sắn. Lực lượng kiểm lâm Phú Yên đã tịch thu 4 xe ô tô, 38 m3 gỗ tròn và 173 m3 gỗ xẻ các loại….

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản