Khởi tố vụ hỗn chiến bãi ngao làm 3 người chết

Ngày 31/7, ông Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến trên sông Yên vào trưa 7/7, khiến 3 người chết và 9 người bị thương

Vụ hỗn chiến trên sông Yên đã khiến 3 người chết và 9 người bị thương. Ảnh: vietnamnet.vn


Như tin đã đưa, ngày 7/7, trong khi nhiều hộ dân tại 2 thôn Thôn Điền và Thôn Thanh (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đang khai thác tại bãi ngao trên sông Yên thì có 1 thuyền máy (loại 15CV) và 2 bè chở khoảng 12 đến 15 người thuộc xã Hải Châu (Tĩnh Gia) đến xua đuổi. Lập tức có khoảng 30 bè nhỏ chở khoảng 60 người phía Quảng Nham (loại bè dùng để khai thác ngao), trên mỗi bè có từ 2 đến 3 người cũng xông đến.

Hai bên lời qua tiếng lại và dùng các loại hung khí đã được chuẩn bị sẵn như: gạch, đá, thanh sắt nhọn 2 đầu, gậy lao vào đánh nhau. Hậu quả, cuộc đả đã làm 3 người bị chết là ông Tô Văn Dũng, Lê Văn Hiệu (đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) và anh Lê Kim Cường (ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương) và 9 người khác bị thương.

Nguyên nhân xảy ra vụ hỗ chiến kể trên là do mâu thuẫn từ việc tranh chấp trong nuôi và khai thác ngao ở khu vực bãi giữa sông Yên của các hộ dân thuộc Thôn Điền và Thôn Thanh (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) và các hộ dân thôn Bắc Châu (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia).

Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị Công an, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Viện kiểm sát, Tòa án và UBND 2 huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương tập trung điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm trong vụ đánh nhau do tranh chấp bãi ngao trên sông Yên giữa các hộ nuôi ngao xã Hải Châu và Quảng Nham. UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương xác định rõ ranh giới, trách nhiệm quản lý hành chính và việc sử dụng đất bãi bồi trong việc nuôi trồng thủy sản tại khu vực nuôi ngao thuộc địa phận 2 xã Quảng Nham và Hải Châu.


Trịnh Duy Hưng

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản