Khởi tố nhóm đối tượng đưa ma túy từ Nghệ An vào Đắk Lắk tiêu thụ

Ngày 28/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng trong đường dây đưa ma túy từ tỉnh Nghệ An vào thành phố Buôn Ma Thuột tiêu thụ. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Cụ thể, 3 đối tượng bị bắt giữ gồm Trần Thị La, 53 tuổi, trú tại xã Lương Thương, huyện Na Rì (Bắc Cạn); Nguyễn Bá Hải, 35 tuổi, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) và Trần Văn Phong, 50 tuổi, trú tại phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/1, Phong liên hệ với La để mua 1 bánh heroin với giá 230 triệu đồng. Thời điểm này, La đang ở tại thành phố Buôn Ma Thuột và đã điện thoại cho một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch ở Nghệ An đặt mua được 1 bánh heroin. Sau đó, người này thuê Hải vận chuyển ma túy vào thành phố Buôn Ma Thuột để giao cho La với tiền công là 10 triệu đồng…

Ngày 12/1, Hải nhận bánh heroin rồi đón xe khách từ Nghệ An vào Đắk Lắk, khi xe đến Gia Lai thì sang xe trung chuyển để đi tiếp đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 13/1, khi các đối tượng vừa giao xong ma túy thì bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ. Tiến hành khám xét nhà của Phong ở phường Ea Tam, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 4 gói nylon bên trong chứa gần 40 gram ma túy đá, 50 viên ma túy tổng hợp, 5 điện thoại di động.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà Công an thành phố Buôn Ma Thuột triệt phá. Các đối tượng dùng nhiều chiêu thức để đối phó với Công an như liên tục thay đổi sim điện thoại và dùng sim rác, chuyển tiền qua tài khoản… Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Thanh Hóa: Bắt quả tang 51 đối tượng sử dụng ma túy tại vũ trường
Thanh Hóa: Bắt quả tang 51 đối tượng sử dụng ma túy tại vũ trường

Ngày 27/1, Công an thành phố Sầm Sơn đã bắt quả tang 51 đối tượng (36 nam, 15 nữ) đang tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại vũ trường Queen Club trên địa bàn phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN