Khởi tố hai bị can liên quan vụ để mất hơn 360 ha rừng ở Gia Lai

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Ngô Càng Thanh, nguyên Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai và Lê Tiến Hiệp, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai để điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú với hai người này. Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định trên.

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, qua kiểm tra, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện trong giai đoạn từ năm 2001- 2017, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai đã để bị mất, lấn chiếm hơn 360 ha cùng một số các sai phạm tài chính khác. Dù để rừng bị lấn chiếm nhưng hàng năm, Ban Quản lý không thống kê, báo cáo các cơ quan chức năng về thực trạng tình hình và nguyên nhân mất rừng.

Qua thanh tra, xác định có dấu hiệu tội phạm nên Thanh tra tỉnh Gia Lai đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ. Qua công tác trưng cầu giám định tài chính đã xác định giá trị thiệt hại ngân sách mà Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai gây ra là hơn 12 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cũng xác định trách nhiệm chính thuộc về Ngô Càng Thanh (Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 3/2015) và Lê Tiến Hiệp.

Vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang Thái (TTXVN)
Bắt giữ các đối tượng phá rừng giáp ranh ở Phú Yên
Bắt giữ các đối tượng phá rừng giáp ranh ở Phú Yên

Tối 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 1 đối tượng trong vụ phá rừng phòng hộ và rừng sản xuất ở địa phận tiếp giáp hai huyện Tây Hòa và Sông Hinh mà trước đó TTXVN đã phản ánh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN