Khởi tố, điều tra xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 27/7, thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra từ ngày 21/7 đến ngày 23/7/2021 tại phường Long Sơn (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) liên quan đến đối tượng Lý Văn Tâm.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Lý Văn Tâm liên quan đến vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Ảnh: TTXVN phát

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 15 - 17/7, Lý Văn Tâm (sinh năm 1994, trú ở khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) cùng cha ruột là Lý V.V. chở gạo bằng ghe cho một doanh nghiệp tại thị xã Tân Châu.

Trong quá trình giao nhận gạo ở Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) là vùng đang có dịch, Tâm có tiếp xúc với một số người. Tuy nhiên, ngày 21/7, khi về đến nhà ở phường Long Sơn, Tâm không khai báo y tế theo quy định và có tiếp xúc với người thân.

Tối 22/7, Tâm có kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, thị xã Tân Châu đã xác định 6 ca mắc COVID-19 có liên quan đến Tâm.

Tính từ ngày 7 đến nay, Công an An Giang đã liên tiếp khởi tố 4 vụ án hình sự về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến 4 đối tượng. 

* Ngày 27/7, Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết vừa bắt quả tang 9 đối tượng tham gia đánh bạc ăn tiền tại ấp Hòa Thạnh (xã Long Điền) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong số những người bị bắt giữ có Trương Thị Diệu (sinh năm 1981, trú ở xã Long Điền).

Tại hiện trường lực lượng công an thu được 7 bộ bài tây; 9 điện thoại di động và 800 nghìn đồng tại chiếu bạc. Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 5,8 triệu đồng khi kiểm tra các đối tượng. 

Các đối tượng khai tụ điểm đánh bạc này do Trương Thị Diệu tổ chức. 

Hiện tại, Công an huyện đang điều tra làm rõ vụ việc, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng về hành vi đánh bạc và vi phạm quy định phòng, chống dịch.

TTXVN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm nếu địa phương để lây lan dịch bệnh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16
TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm nếu địa phương để lây lan dịch bệnh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm của cơ quan, người đứng đầu địa phương nếu buông lỏng quản lý, làm dịch bệnh lây lan ở địa bàn mình phụ trách trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN