Khởi tố các đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 13/5, ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa (Long An) cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can có hành vi chống người thi hành công vụ.


Đối tượng Ly, Can tại Cơ quan điều tra.


Các bị can gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can, đều ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, Long An.


Theo hồ sơ điều tra, ngày 13/4, UBND huyện Thạnh Hóa thông báo ra quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh, khu vực bờ kè thị trấn thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa. Sau khi nhận được thông báo cưỡng chế, gia đình ông Can và vợ là Mai Thị Kim Hương, cùng anh ruột là Nguyễn Trung Tài không chấp hành. Ngày 14/4, khi đoàn cưỡng chế đến vận động, các đối tượng trên cùng thân nhân trong gia đình chuẩn bị công cụ như: xăng, bình ga, bình oxy, axit, dao, kéo… hung hăng, thách thức, không chịu hợp tác; đồng thời, sử dụng axit, dao, kéo tấn công làm 3 cán bộ cảnh sát Công an bị thương. Ngay sau đó, lực lượng đã khống chế bắt giữ 11 đối đối tượng nêu trên.


Tại cơ quan công an, Nguyễn Trung Can thừa nhận hành vi sai trái của mình, tha thiết mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời khuyên những người thân trong gia đình không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, có những hành động vi phạm pháp luật. Riêng đối tượng Phùng Thị Ly, dù nhà không nằm trong diện bị cưỡng chế, nhưng đã tham gia cùng các đối tượng trên, có hành động chống lại lực lượng làm nhiệm vụ như: ném hộp quẹt gas cho Tài để đốt xăng chống lại lực lượng cưỡng chế.


Thanh Bình

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản