Khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi hủy hoại rừng

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Văn Huân về hành vi hủy hoại rừng.

Ngày 11/8, thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế, Ma túy và Môi trường, Công an huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Văn Huân (37 tuổi) trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê về hành vi hủy hoại rừng, quy định tại Điều 243, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Các quyết định trên đã được gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Chú thích ảnh
Đối tượng Huân tại cơ quan Công an. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022, Trần Văn Huân đã thuê một nhóm người mang theo dao, rựa mồng vào Khoảnh 7, Tiểu khu 227, thuộc xã Lộc Yên, huyện Hương Khê để chặt phá trên 0,5 ha rừng sản xuất được giao cho hộ gia đình khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển rừng theo Đề án 3952 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Huân thừa nhận đã thuê một nhóm người vào chặt phá rừng sản xuất nói trên với mục đích để trồng cây keo.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hà Linh (TTXVN)
Khởi tố vụ án 'Hủy hoại rừng' tại huyện Chư Sê
Khởi tố vụ án 'Hủy hoại rừng' tại huyện Chư Sê

Ngày 26/7, ông Thái Thượng Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án “Hủy hoại rừng” diễn ra tại tiểu khu 1064, thuộc quản lý của UBND xã H'bông, huyện Chư Sê. Tại thời điểm khởi tố vụ án, lực lượng chức năng chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN