Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo mua phân bón

Ngày 14/11, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Văn Cường (34 tuổi, ngụ tại phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Văn Cường tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, Cường là đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo các đại lý phân bón của người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chỉ với một chiêu thức duy nhất là giả là người quen biết, sau đó mua thiếu phân bón rồi bỏ trốn.

Một trong những nạn nhân của đối tượng này là chị Nguyễn Thị Tình, chủ đại lý phân bón Quốc Hưng, ở xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Do tin tưởng Cường khi đối tượng này đưa ra chứng cứ có quen biết người này, người kia ở địa phương, nên chị Tình đã 2 lần bán cho Cường và bị lừa mất tổng cộng 8 bao phân bón với giá trị gần 7 triệu đồng.

Thủ đoạn này tiếp tục được lặp lại ở đại lý phân bón Tiến Vân (ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) do ông Trần Quang Tiến làm chủ, với số phân bón ông Tiến bị Cường lừa gần 2 triệu đồng.

Thông tin từ cơ quan chức năng, ngoài hai đại lý trên, với thủ đoạn tương tự, đối tượng Cường còn tiếp tục lừa đảo ở một số đại lý phân bón khác trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người dân, qua thời gian xác minh, theo dõi, Công an huyện Đồng Phú đã xác định được Trần Văn Cường chính là đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo trên nên tiến hành mật phục tóm gọn đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Công an huyện Đồng Phú đang tạm giam Trần Văn Cường để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đồng Phú kêu gọi những bị hại bị đối tượng Trần Văn Cường lừa đảo đến Công an huyện Đồng Phú trình báo để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN