Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Phạm Duy Khánh (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng tống đạt các quyệt định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Phạm Duy Khánh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: TTXVN phát

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Phạm Duy Khánh nguyên là cán bộ Kho quỹ của Phòng Giao dịch một ngân hàng tại địa bàn huyện Bố Trạch và có mối quan hệ quen biết với nhiều khách hàng trên địa bàn huyện. Từ tháng 3/2020 đến tháng 10/2020, Khánh đã đề nghị nhiều người quen, khách hàng trên địa bàn giao tiền cho mình để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.

Theo khai nhận ban đầu của Khánh, các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhưng lãi suất cao (theo thỏa thuận từng gói vay từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/triệu/ngày). Để tạo niềm tin cho khách hàng, Khánh đã hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ tiền lời. Từ đó, số người tin tưởng giao tiền cho Phạm Duy Khánh càng tăng, nhiều người giao tiền cho đối tượng nhiều lần. Khi đã lấy được tiền, Phạm Duy Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn như đã hứa với khách hàng mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích khác.

Chú thích ảnh
Các tang vật phát hiện, thu giữ có liên quan đến vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Được biết, liên quan đến vụ việc, trước đó, 13 người dân ở địa bàn huyện Bố Trạch đã gửi đơn tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Võ Dung (TTXVN)
Khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi rửa tiền liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường
Khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi rửa tiền liên quan đến trùm buôn lậu Mười Tường

Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 51 kg vàng qua biên giới do trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu, chiều 29/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa thực hiện khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Võ (sinh năm 1968, ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “rửa tiền”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN