Khởi tố 4 bị can gây rối trật tự công cộng

Ngày 7/7, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố 4 bị can đầu tiên trong vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 19/6/2011 tại xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch), gồm: Nguyễn Đình Nghĩ, sinh năm 1965, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình; Nguyễn Đại Phúc, sinh năm 1978, thường trú tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới; Phan Văn Hòa, sinh năm 1970, thường trú tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch; Nguyễn Đại Lợi, sinh năm 1965, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Bình.

Vụ gây rối trật tự công cộng nói trên được đánh giá là vụ án có tính chất nghiêm trọng với đông người tham gia và để lại hậu quả hết sức nặng nề. Vụ gây rối đã làm ít nhất 11 người dân địa phương và 10 người của Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình và Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình bị thương; hai xe ô tô đắt tiền của doanh nghiệp bị phá hỏng...

Vụ gây rối trật tự công cộng bắt đầu từ mâu thuẫn giữa người dân địa phương với Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng đường điện phục vụ công trình Trạm cấp nước số 2 tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Để đảm bảo tiến độ thi công, Công ty Cổ phần Doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình đã thuê Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình bảo vệ thi công tuyến đường điện này và đã xảy ra vụ ẩu đả nghiêm trọng với người dân.

Thông tin bước đầu cho biết, thời điểm xảy ra vụ ẩu đả này có trên 200 người tham gia. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã vào cuộc để ổn định tình hình và quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng./.

Mạnh Thành

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản