Khai trừ đảng cán bộ Phú Yên lừa đảo

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa công bố Quyết định 3139-QĐ/TU thi hành kỷ luật khai trừ đảng và đề nghị UBND tỉnh xử lý bằng hình thức thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên. Toàn bộ hồ sơ được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền chạy xin việc.


Theo đó, ông Bảo đã cùng vợ vay tiền của nhiều người dây dưa kéo dài nhiều năm để những người cho vay đến nhà, cơ quan đòi nợ nhiều lần, gây mất an ninh trật tự, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ, công chức trong cơ quan và nơi cư trú. Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo còn thiếu tư cách đạo đức, tác phong chuẩn mực. Cụ thể, năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.


Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, rồi chuyển sang Sở Tư pháp tỉnh, ông Bảo cùng vợ và một số người thân tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền hối lộ của nhiều người để chạy xin việc, gây bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Đảng, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm. Trong quá trình kiểm tra, ông Bảo còn có thái độ thiếu hợp tác, né tránh và nêu ra nhiều lý do không chính đáng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra của đảng, vì mục đích thoái thác khuyết điểm, sai phạm của mình, thậm chí còn đổ lỗi cho người khác.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã ra các quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Long và ông Phạm Minh Chu. Ông Nguyễn Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Yên, nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Hòa, do thiếu nghiêm túc trong thực hiện quy chế làm việc, để xảy ra mất đoàn kết trong Thường trực Huyện ủy. Ông Phạm Minh Chu, Bí thư Chi bộ Ban Thi đua - Khen thưởng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, do duyệt chi hỗ trợ 306 triệu đồng cho nhiều cá nhân sai quy định.


Thế Lập

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản