Khắc phục sự cố xà lan đâm vỡ dầm cầu Hoá An

Ban Quản lý Dự án cầu Hoá An, tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện công tác khắc phục sự cố vỡ dầm cầu Hoá An do xà lan đâm vào đêm 30/4 đã hoàn thành với kinh phí sửa chữa 2 tỷ đồng.

Mặc dù công tác khắc phục sự cố và kiểm định tải trọng cầu đã hoàn thành, nhưng các phương tiện giao thông vẫn chưa được lưu thông qua cầu vì Ban Quản lý Dự án đang nâng cấp và bảo dưỡng toàn bộ cầu.

Dầm cầu hư hỏng sẽ được nẹp bằng dầm thép


Như TTXVN đã thông tin, vào đêm 30/4 tàu kéo số hiệu LA 00660H kéo xà lan số hiệu LA 05400 lưu thông trên sông Đồng Nai đã bất ngờ đâm vào phần dầm cầu Hoá An trên tuyến Quốc lộ 1K đoạn qua địa bàn thành phố Biên Hoà. Vụ va chạm đã khiến 6 mét dầm cầu đoạn từ trụ số 10 đến trụ số 11 bị vỡ toác, lòi cả phần thép trong các khối bê tông khiến cầu bị hư hỏng nặng.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Hoá An để đảm bảo anh toàn. Hai đối tượng liên quan đến vụ tai nạn sau đó cũng đã bị cơ quan điều tra khởi tố.


Qua đánh giá của tổ công tác gồm ngành giao thông tỉnh Đồng Nai và Cục đường bộ IV (Bộ Giao thông Vận tải), đã triển khai khắc phục bằng việc sử dụng một dầm cầu bằng thép nẹp dầm cầu bị xà lan đâm vỡ để đảm bảo an toàn cho các dầm cầu khác tránh xảy ra sự cố do dầm cầu bị hư không chịu được lực.

Ngoài ra, hội đồng thẩm định cũng đã kiểm tra bị tác động va chạm sau khi xà lan đâm vào hai trụ cầu T10 và T11 cho thấy hai trụ cầu này vẫn an toàn.


Sỹ Tuyên

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản