Hủy hoại tài sản, Chánh VP Bảo Long lĩnh án tù

Hôm nay 29/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt nguyên Chánh Văn phòng Công ty TNHH đông nam dược Bảo Long Đặng Quang Tuất (sinh năm 1958) 6 tháng tù giam về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 27/10/2011, công an xã Cổ Đông và công an thị xã Sơn Tây nhận được đơn trình báo của Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long về việc công ty bị Đặng Quang Tuất (Chánh văn phòng Công ty TNHH đông nam dược Bảo Long, gọi tắt là Công ty Bảo Long) cho người chặt cây, phá tường bao của công ty.


Ông Đặng Quang Tuất tại phiên tòa. Ảnh Vov.vn


Qua điều tra, cơ quan công an xác định, tháng 3/2011, Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long do ông Nguyễn Hữu Khai là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc ký hợp đồng với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn – do ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc làm đại diện. Theo đó, bên A chuyển nhượng 100% vốn cổ phần và tài sản doanh nghiệp cùng bản quyền thương hiệu sản phẩm của 3 đơn vị: Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long, công ty trách nhiệm hữu hạn bệnh viện đa khoa Bảo Long, Trường phổ thông võ thuật Bảo Long (gồm vốn cổ phần của các cổ đông và phần vốn góp bổ sung của các cổ đông với giá trị sinh lời tính đến ngày chuyển nhượng…) giá trị chuyển nhượng hơn 227 tỷ đồng. Ký hợp đồng xong, từ ngày 3/3/2011 đến ngày 15/4/2011, Công ty Bảo Sơn đã thanh toán cho Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long hơn 227 tỷ đồng.

Sau khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, ngày 8/6/2011, ông Khai ký thỏa thuận với ông Sơn cho ông Khai thuê toàn bộ khu văn phòng làm việc, tạm thời sử dụng tầng 3 nhà 3 tầng đang điều trị nội trú, khu vực sản xuất thuốc và các nhà kho, khu khám chữa bệnh tại nhà 5 tầng, khu nội trú học sinh Trường phổ thông võ thuật Bảo Long sử dụng tạm tầng 2… với giá thuê 500 triệu đồng/tháng.

Quá trình làm việc, ngày 27/10/2011, Tuất được Nguyễn Thế Vinh (Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm thuốc Bảo Long) nhờ mở 1 cổng lấy lối đi qua bức tường ngăn của Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long , từ sân bóng của Công ty này sang tòa nhà của Công ty Bảo Long. Mặc dù không phải là nhân viên của Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Bảo Long và không được sự đồng ý của chủ sở hữu tài sản, song Tuất vẫn thuê người đến chặt 2 cây phượng, 5 cây xà cừ và phá dỡ bức tường ngăn, san lấp đoạn tường này. Cơ quan giám định kết luận, trị giá tài sản thiệt hại trong vụ án này hơn 9 triệu đồng.

Tại tòa, Tuất khai có biết việc ông Khai và ông Sơn đã ký hợp đồng chuyển nhượng. Nhưng do được ông Khai nói là việc chuyển nhượng chưa hoàn thành, những tài sản trên vẫn thuộc sở hữu của ông Khai nên Tuất đã tự thuê người chặt, phá dỡ. Việc chặt cây, phá dỡ tường là nhằm mục đích chuẩn bị cho trận đấu giao hữu bóng đá ngày 28/10/2011 của công nhân Công ty với Học viện Biên phòng.


Kim Anh

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản