Hoãn xử vụ lừa đảo 64 tỷ đồng tại Cần Thơ

Do hàng loạt nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa. Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, vụ án này sẽ được xét xử vào ngày 29/9.

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt trên 64 tỷ đồng do bị cáo Trần Thị Bạch Huệ (35 tuổi), ngụ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) - chủ Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ thương mại du lịch Thúy Nga đứng đầu.

 

Theo cáo trạng, Trần Thị Bạch Huệ bị truy tố về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Trong vụ án này còn có em gái của Huệ là Trần Thị Kim Luyến cũng bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 4 bị cáo nguyên cán bộ Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á chi nhánh Cần Thơ bị truy tố về tội “Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, gồm: Nguyễn Minh Bảo - Giám đốc Phòng giao dịch Phú An; Nguyễn Phương Giang – Giám đốc Phòng giao dịch An Nghiệp và hai cán bộ tín dụng là Châu Thùy Dương và Nguyễn Ngọc Nguyên Khánh.

Lợi dụng sự quen biết với Nguyễn Minh Bảo – Giám đốc Phòng giao dịch Phú An và Nguyễn Phương Giang – Giám đốc Phòng Giao dịch An Nghiệp thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á chi nhánh Cần Thơ, sau khi giải ngân xong, Huệ viện cớ mượn lại hồ sơ thế chấp để đi làm hồ sơ chuyển nhượng, sang tên cho người khác. Khi có được tài sản thế chấp do cán bộ ngân hàng giao, Huệ làm các thủ tục để tiếp tục mang đi chuyển nhượng, cầm cố thế chấp cho các cá nhân và tổ chức tín dụng khác hoặc trả lại chủ cũ.

Với thủ đoạn trên, Huệ đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại trên 64 tỷ đồng và 600 chỉ vàng. Trong đó, số tiền Huệ lừa đảo của Ngân hàng Việt Á gần 46 tỷ và 600 chỉ vàng SJC. Các cán bộ, nhân viên Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á chi nhánh Cần Thơ gồm Giang, Bảo, Dương và Khánh đã không thực hiện đúng các quy định của ngân hàng khi giải quyết cho Huệ vay tiền, gây thiệt hại cho ngân hàng gần 46 tỷ đồng và 600 chỉ vàng SJC.


Thanh Sang

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản