Nghệ An:

Hàng trăm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đang “bặt vô âm tín”

Từ 2 năm nay, hàng trăm hộ dân xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) luôn trong tâm trạng lo lắng, bất an về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị một số đối tượng thu gom, nhưng không trả lại cho các hộ.

Nguyên do, vào năm 2008, từ thông tin của một số lãnh đạo xã, các hộ dân nhận được thông tin về việc sẽ có một dự án trồng rừng với lãi suất ưu đãi, những hộ nào có đủ thủ tục hợp lệ kèm theo sổ đỏ thì được vay vốn với mức mỗi ha theo sổ đỏ được vay từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Đang thiếu vốn, lại có sẵn sổ đỏ nên người dân trong xã đã làm các thủ tục cần thiết và nộp 102 sổ đỏ (với tổng diện tích trên 200 ha đất) cho các đối tượng này để mong được vay vốn. Tuy nhiên, sau khi thu gom được sổ đỏ, không những người dân không nhận được tiền như đã hứa, mà nguy cơ sổ đỏ cũng mất luôn.

Trước bức xúc của người dân, xã Quỳnh Mỹ kiểm tra mới biết những sổ đỏ này đã bị một số cán bộ xã, trong đó có ông Mai Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã thu gom và đem gửi cho Công ty cổ phần Đầu tư Việt Nhật (Hà Nội) để chạy dự án vay vốn.

Qua nắm thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng và từ các cơ quan chức năng, người dân biết được đây chỉ là dự án “ma”, đã từng xảy ra ở nhiều địa phương. Biết bị lừa, các hộ và lãnh đạo xã đề nghị ông Mai Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã phải có trách nhiệm, khẩn trương lấy lại sổ đỏ đã gửi đem về trả cho người dân; các đại biểu HĐND xã và một số bí thư chi bộ ở các xóm và rất nhiều người dân cũng đồng loạt làm đơn gửi lên Ban Chấp hành Đảng ủy xã yêu cầu làm rõ vụ việc.
loading...
loading...
Tin khác
  • Doanh nghiệp đua nhau xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

    17:56 ngày 14/10/2010

    Quá nhiều doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường vừa được lực lượng Cảnh sát môi trường phòng chống tội phạm môi trường - Công an Bình Dương phát hiện. Bình Dương đang "loạn" nạn xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản