Hải Phòng: Khởi tố 5 đối tượng trục lợi bảo hiểm xã hội

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố 5 đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc trục lợi bảo hiểm xã hội tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tân Tiến, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

 

 Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tân Tiến, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).


Các đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Khải - Giám đốc phòng khám; Hồ Đức Xuân và Đặng Văn Trình đều là Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ y tế Nguyễn Bỉnh Khiêm; nhân viên chẩn đoán hình ảnh Vương Hồng Diên (con rể ông Khải) và nhân viên tiếp nhận hồ sơ Đỗ Văn Hưng. Trong số này, 4 đối tượng bị tạm giam, riêng Vương Hồng Diên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.


Phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm do ông Nguyễn Khải cùng hai ông Hồ Đức Xuân và Đặng Văn Trình góp vốn thành lập. Ba ông này đã thống nhất cùng hai nhân viên nói trên ghi khống thời gian điều trị, số lượng thuốc cấp phát cho người bệnh có bảo hiểm y tế, sau đó chiếm đoạt số tiền được bảo hiểm thanh toán.


Theo tính toán sơ bộ, trong thời gian từ năm 2010 đến nay, các đối tượng trên đã lập khoảng 4.000 chứng từ, phiếu đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế lên đến gần chục tỷ đồng. Mặc dù các phiếu đề nghị thanh toán thiếu chữ kí người bệnh nhưng đã được bảo hiểm xã hội cho thanh toán.


Minh Thu

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản