Hà Nội: Triệt phá nhóm hoạt động 'tín dụng đen' cho vay lãi suất tới 146%/năm

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hà Đông vừa triệt phá nhóm hoạt động "tín dụng đen", bắt giữ hai đối tượng là Phùng Văn Huy (34 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) và Đỗ Tiến Thành (23 tuổi, tạm trú tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) để phục vụ công tác điều tra.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hà Đông phát hiện nhóm của Đỗ Tiến Thành và Phùng Văn Huy đi thu tiền “họ” của người dân trên địa bàn. Tập trung xác minh đối tượng Phùng Văn Huy và một số đối tượng liên quan, các trinh sát nắm được nhóm này có biểu hiện kinh doanh tài chính (cho vay dưới hình thức “bốc họ” với lãi suất cao) tại nhiều quận, huyện thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. 

Tỷ lệ các đối tượng cho vay là 10 ăn 8, cắt lãi trước, trả trong vòng 50 ngày. Lãi suất cho vay là 146%/năm. Để tránh sự theo dõi lực lượng Công an, mọi hoạt động quảng cáo, làm thủ tục cho vay và chuyển tiền... được các đối tượng thực hiện qua mạng xã hội Zalo, Viber. Đến thời điểm bị bắt, nhóm này cho nhiều người vay số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp tục đấu tranh mở rộng, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguyễn Thắng  (TTXVN)
Bài trừ 'tín dụng đen' - Bài cuối: Đưa nguồn vốn đến với người lao động
Bài trừ 'tín dụng đen' - Bài cuối: Đưa nguồn vốn đến với người lao động

Thu nhập thấp, đời sống khó khăn nên không ít công nhân, người lao động nghèo có nhu cầu vay tiền giải quyết những vấn đề bức thiết trong cuộc sống. Nhu cầu vay không lớn nhưng để đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục… theo yêu cầu của ngân hàng hay tổ chức tín dụng lớn cũng không dễ dàng nên nhiều người chọn giải pháp từ nguồn vốn vay không chính thức, trong đó có "tín dụng đen".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN