Hà Nội: Đề xuất đưa các đại lý Internet vào quy hoạch

Đa số các phòng Văn hóa Thông tin các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đề xuất phải đưa các đại lý Internet vào quy hoạch và hạn chế các đại lý Internet công cộng. Bên cạnh đó, cần tăng hình thức xử phạt đối với các đại lý hoạt động kinh doanh Internet hoạt động không đúng quy định. Đây là thông tin được được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết ngày 28/12, tại Hội nghị công bố kết quả điều tra, khảo sát mức độ sử dụng Internet và trò chơi trực tuyến tại các đại lý trên địa bàn thành phố.


Cần phải có biện pháp đưa các đại lý Internet vào quy hoạch. Ảnh: Minh Tú/TTXVN


Theo Sở TT&TT Hà Nội, hiện nay Hà Nội có khoảng 2.500 đại lý Internet, 15 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập Internet và trò chơi trực tuyến. Kết quả điều tra, khảo sát cho thấy, tình hình sử dụng trò chơi trực tuyến tại các đại lý Internet trên địa bàn vẫn rất phức tạp. Một số đại lý Internet trên ở Hà Nội vẫn "lách luật" bằng cách tháo biển kinh doanh, nhưng bên trong cửa hàng vẫn kinh doanh bình thường, hoặc dùng đường truyền cá nhân để kinh doanh dịch vụ đại lý Internet.Thậm chí, có đại lý còn ký hợp đồng với nhiều doanh nghiệp cùng cấp dịch vụ để đường truyền này bị cắt thì vẫn còn đường truyền khác hoặc có đại lý dù tắt đèn, đóng cửa sau 23 giờ, nhưng thực ra bên trong vẫn lén lút hoạt động.

Sở TT&TT Hà Nội cho biết: Thời gian qua, với số lượng người sử dụng Internet khá lớn, số lượng đại lý Internet nhiều, việc quản lý các đại lý Internet nói chung, dịch vụ trò chơi trực tuyến nói riêng ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố chưa đạt hiệu quả cao. Kết quả của cuộc điều tra, khảo sát này sẽ là cơ sở dữ liệu phục vụ cho các cơ quan chức năng trong công tác quản lý các đại lý Internet và trò chơi trực tuyến, đồng thời đề xuất các giải pháp phục vụ công tác quản lý đại lý Internet trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thanh Trà

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản