Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 14/9, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội (Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị tổng kết và giao lưu các điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên đường thủy giai đoạn 2007 - 2012". 240 đại biểu đại diện cho lực lượng Cảnh sát đường thủy (CSĐT) và các cá nhân điển hình về bảo vệ ANTQ đường thủy đã tham dự hội nghị.


Theo Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, đến nay, cả nước có khoảng 2.200 mô hình tự quản, được xây dựng theo lợi ích của từng nhóm quần chúng với quy chế hoạt động dân chủ, lấy nhân tố tích cực tác động, đã mang lại những hiệu quả tích cực. Tại Bình Định, từ năm 2007 đến nay, tình hình ANTT trên đường thủy tương đối ổn định. CSĐT tỉnh Bình Định đã phối hợp với ngành chức năng phát hiện 2 vụ phạm pháp hình sự, 12 vụ phạm pháp kinh tế, xây dựng được 6 nhóm “Đồng quản lý nguồn lợi thủy sản” với 174 người tham gia.


Tại hội nghị, các cá nhân điển hình đã giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hay, những cách làm sáng tạo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ đường thủy".


Ly Kha

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN