Giải quyết tranh chấp ngành hàng ở chợ Hạ Long I

UBND thành phố Hạ Long sẽ tổ chức rà soát, bố trí lại một số ngành hàng tại chợ Hạ Long I cho hợp lý hơn và kiên quyết lập lại trật tự kinh doanh để giải quyết dứt điểm việc tranh chấp, khiếu kiện kéo dài giữa 2 ngành hàng tạp phẩm và quần áo may sẵn tại chợ này.

 

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, ông Đào Xuân Đan cho biết tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, các tiểu thương 2 ngành hàng tạp phẩm và quần áo may sẵn của chợ Hạ Long I diễn ra ngày 15/4.

 

Trong đó, UBND thành phố Hạ Long sẽ tập trung sắp xếp, bố trí lại các mặt hàng được phép kinh doanh của ngành hàng tạp phẩm tại chợ Hạ Long I cho hợp lý, giải quyết tình trạng chồng lấn với ngành hàng quần áo may sẵn.

 

Chợ Hạ Long I có 143 quầy kinh doanh quần áo may sẵn và 103 quầy hàng kinh doanh tạp phẩm. Việc nhiều năm nay, một số hộ thuộc ngành hàng tạp phẩm kinh doanh thêm nhiều sản phẩm như quần áo lót, quần áo trẻ em, đồ bơi… đã dẫn đến tranh chấp và kiện cáo với các tiểu thương ngành hàng quần áo may sẵn từ năm 2013 đến nay. Chính quyền thành phố và ban quản lý chợ đã tổ chức nhiều cuộc họp với 2 ngành hàng để bàn biện pháp tháo gỡ những khúc mắc này. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra phương án điều chỉnh thêm một số mặt hành kinh doanh cho các hộ bán hàng tạp phẩm phù hợp với quy định hiện hành và cũng để đảm bảo cho quyền lợi của các hộ kinh doanh hàng tạp phẩm, tuy nhiên, các tiểu thương của 2 ngành hàng đã không thống nhất được, dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc tham dự cuộc đối thoại cho biết: Để xảy ra việc kinh doanh chồng lấn các mặt hàng ở ngành hàng tạp phẩm và quần áo may sẵn tại chợ Hạ Long I dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài là có lỗi từ phía cơ quan quản lý. Trong việc rà soát, bố trí lại một số ngành hàng, chính quyền thành phố, ban quản lý chợ Hạ Long I cần thực hiện sớm, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh buôn bán của các tiểu thương trong chợ. Về phía các tiểu thương nên có sự chia sẻ trong lúc khó khăn, tránh những mâu thuẫn nhỏ dẫn đến tranh chấp lớn, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến hình ảnh của chợ Hạ Long I.

 

Xuân Tùng

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản