Giải cứu 2 sinh viên bị lừa bán qua biên giới

Sáng 6/12, Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy biên phòng Lào Cai đã giải cứu thành công 2 sinh viên bị lừa bán qua biên giới và đã đưa về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Nạn nhân là N.T.Đ, sinh năm 1994 (Chiềng Khen, Văn Bàn, Lào Cai) và L.T.Y sinh năm 1993 (Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai). Cả hai đều là sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai.

Cũng trong sáng 6/12, Chi đội Công an Biên phòng Châu Hồng Hà (Trung Quốc) đã bàn giao thêm một nạn nhân là Lê Hồng Quyên (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho phía Biên phòng Lào Cai.

Trước đó, Bộ chỉ huy Biên phòng Lào Cai nhận được đơn trình báo của người nhà nạn nhân có người thân là sinh viên bị mất tích bí ẩn. Sau khi xác minh nguồn tin và dùng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh khai thác đã xác định các nạn nhân đều bị bán qua huyện Mã Quan (Trung Quốc).

Ngay sau đó, các mũi trinh sát tiến hành bóc gỡ đường dây của các đối tượng đưa các nữ sinh bán qua biên giới. Bộ chỉ huy Biên phòng Lào Cai đã gửi thư đề nghị Chi đội Công an Biên phòng Châu Hồng Hà (Trung Quốc) giải cứu các nạn nhân đã được thông báo.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Lào Cai đang tiếp tục phối hợp với các bên liên quan mở rộng điều tra vụ án.


Nguyễn Thắng
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản