Giả danh cán bộ Hội Người cao tuổi để trộm tiền, vàng

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện các đối tượng là nữ, giả danh cán bộ Hội Người cao tuổi đến chụp hình, quay phim miễn phí cho những người già ở một mình, rồi lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm tiền, vàng.

Vào khoảng 11h ngày 5/12, bà Nguyễn Thị Nhang (82 tuổi, xã Long Phước) đang ở nhà một mình thì có 2 phụ nữ tự xưng cán bộ Hội Người cao tuổi. Hai đối tượng này giả vờ hỏi han tình hình gia đình, con cái bà Nhang, sau đó họ nói đến hỗ trợ bổ sung hồ sơ trợ cấp người cao tuổi cho bà.

Họ dụ bà Nhang tháo đôi bông tai nửa chỉ và chiếc vòng cẩm thạch 1 chỉ vàng 18k đang đeo trên người ra để chụp hình. Mặc dù bà Nhang đã cẩn thận cất những trang sức này vào trong túi áo và đem vào phòng riêng nhưng lợi dụng lúc bà Nhang đang chụp hình, đối tượng còn lại đã nhanh tay chiếm đoạt của bà Nhang số vàng nói trên. Khi hai đối tượng chưa ra khỏi cổng nhà, bà đã phát hiện mất của và tri hô nhưng hai đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát.

Còn bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (70 tuổi, thị trấn Long Điền) cũng gặp trường hợp tương tự. Vào khoảng đầu tháng 12, khi bà đang ở nhà một mình, có 2 phụ nữ tự xưng là cán bộ Hội Người cao tuổi, vẫn với chiêu lừa tới quay phim để bổ sung hồ sơ trợ cấp cho người cao tuổi, với mức 700.000/tháng, rồi nói bà thay đồ. Khi phát hiện số tiền 20 triệu đồng của bà lấy trong đống quần áo ra để trên bàn, một đối tượng lợi dụng bà Nguyệt không để ý, nhanh tay lấy số tiền trên. Khi hai đối tượng này ra khỏi cổng, bà kiểm tra thì thấy mất tiền.

Hiện, Công an thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền đang điều tra làm rõ các vụ việc trên và cảnh báo người dân cảnh giác trước chiêu giả danh cán bộ Hội Người cao tuổi của các đối tượng xấu để lừa đảo, trộm tiền, vàng.


Hoàng Nhị
Lừa bán trẻ em sang Malaysia làm gái mại dâm

Công an thành phố Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Thượng Văn Sơi (49 tuổi, ngụ xã Đôn Thuận, Tây Ninh) với hành vi “Mua bán người ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN