Đưa 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào khu cách ly tập trung

Ngày 31/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Cụ thể, ngày 25/3, trong khi tuần tra kiểm soát và phối hợp quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh tại khu vực bản Phát, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Sơn La) và Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ba người này là: Lin Zhen Diao (sinh năm 1980, trú tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), Li Fei Long (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Li Hao Xiang (sinh năm 1986, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Khi đi vào khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La) họ không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo quy định. 

Xác định 3 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tổ công tác đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đưa cả 3 người vào khu cách ly tập trung của huyện Mộc Châu, lập danh sách những đã người tiếp xúc gần với họ. Hiện tại, cả 3 người nhập cảnh trái phép đều có sức khỏe ổn định. 

Các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép
Cao Bằng: Liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp vào nội địa. Riêng trong tháng 3/2021, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 6 vụ với 64 người nhập cảnh trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN