Dự án 50 nghìn tỷ chậm trễ vì một doanh nghiệp

Ngày 19/12, đoàn công tác cưỡng chế thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã có mặt tại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Vĩnh Phát (thị xã Dĩ An, Bình Dương) để công bố quyết định và vận động để cưỡng chế thu hồi đất. Thế nhưng, phía chủ Công ty Vĩnh Phát vắng mặt với lý do nằm viện và thiếu hợp tác với các ngành chức năng.

Tuyến metro số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Thành - Suối Tiên) có tổng mức đầu tư trên 50.000 tỷ đồng đang bị chậm tiến độ chỉ vì Công ty Vĩnh Phát chưa chịu bàn giao mặt bằng. Sự chậm trễ này sẽ dẫn đến việc chủ đầu tư dự án Metro số 1 có nguy cơ bị phía nhà thầu Nhật Bản yêu cầu bồi thường mỗi ngày trên 2,5 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Út, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Dĩ An, cho biết: Công ty Vĩnh Phát được thẩm định tổng giá trị đất và tài sản trên đất khoảng 125 tỷ đồng. Hội đồng bồi thường đã nhiều lần gặp gỡ, vận động công ty, yêu cầu công ty nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay công ty chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Vừa qua, thị xã Dĩ An đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất để bàn giao chủ đầu tư. Tiến độ bàn giao mặt bằng so với chỉ đạo của Chính phủ đến nay đã trễ. Trong dự án chỉ còn duy nhất Công ty Vĩnh Phát chưa đồng thuận và bàn giao mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, Trưởng Ban cưỡng chế cho hay, quyết định về cưỡng chế đã được niêm yết tại Công ty Vĩnh Phát và phường Bình Thắng, dự kiến phải mất 30 ngày mới tiến hành thực hiện.

Trong khi đó, phương án cưỡng chế có việc di dời hàng trăm xe, máy móc hạng nặng phải cần một diện tích nhiều ha đất. Nhưng đến nay, các ngành chức năng ở thị xã Dĩ An chưa tìm ra phương án giải phóng số xe lu, xe ủi đất, xe cuốc đang nằm tại Công ty Vĩnh Phát.

Chí Tưởng - Hải Âu

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản