Đồng Nai: Thí điểm mô hình “Công viên an toàn giao thông” trong trường học

Trường tiểu học Tân Hạnh, xã Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) là một trong số những trường học được thí điểm xây dựng mô hình “Công viên an toàn giao thông”. Đây là công trình được tổ chức Handicap International (Vương quốc Bỉ) cùng Ban An toàn giao thông địa phương triển khai xây dựng. Các hạng mục chính gồm: “Công viên an toàn giao thông” rộng 1.200 m2 với đầy đủ các mô hình an toàn giao thông đường bộ, đường sắt (giống như thực tế); các bộ phim về giáo dục an toàn giao thông được tích hợp trong phần mềm máy tính cùng các công cụ hỗ trợ giảng dạy. Tổng kinh phí xây dựng và trang bị dụng cụ giảng dạy là 39.000 USD.

Một tiết học về an toàn giao thông của học sinh Trường tiểu học Tân Hạnh bắt đầu bằng việc các em được xem các đoạn phim, với hình ảnh và âm thanh sinh động về các tình huống giao thông đường bộ. Ngoài việc trang bị các kiến thức về chấp hành luật giao thông, các em còn được học các tình huống khi tham gia giao thông trên đường qua phần mềm máy tính. Sau giờ học lý thuyết trên lớp, các em được thực hành những tình huống thực tế tại “Công viên an toàn giao thông” ngay trong khuôn viên trường học. Đèn xanh, đèn đỏ, ngã tư, cầu vượt, cầu đi bộ, làn đường dành cho người đi bộ, hay các biển báo, biển chỉ dẫn… đều được thể hiện sinh động trong công viên an toàn giao thông. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên phụ trách, những học sinh nhí đã được thực hành bằng xe đạp và xe ô tô mô hình lưu thông trên các tuyến đường trong công viên, kết hợp trả lời các bảng câu hỏi về Luật An toàn giao thông đường bộ.

Lãnh đạo Trường tiểu học Tân Hạnh cho biết: Hiện nay các em được học mỗi tuần 1 tiết về an toàn giao thông, gồm cả lý thuyết và thực hành trên mô hình. Sau hơn một năm dạy và học với mô hình “Công viên an toàn giao thông”, các em học sinh đã có những chuyển biến đáng kể trong nhận thức về Luật An toàn giao thông, cũng như tạo được nét văn hóa khi tham gia giao thông.

Sỹ Tuyên

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản