Đồng Nai: Nhức nhối nạn xe buýt giả

Những ngày qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai đã ra quân kiểm tra nạn xe dù, xe buýt giả đang hoành trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh. Theo con số Trung tâm đưa ra, hiện trên quốc lộ 1A, quốc lộ 51, quốc lộ 20, có 47 xe buýt giả (các tuyến số 10, số 11...) hoạt động, các xe này chủ yếu mang biển kiểm soát Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều năm qua, xe buýt giả đã trở thành vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực giao thông công cộng ở Đồng Nai. Sự xuất hiện của xe buýt giả đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của hành khách; trật tự an toàn giao thông cũng trở nên phức tạp hơn khi xe buýt giả và xe buýt thật đua nhau tranh giành khách; các hợp tác xã vận tải làm ăn chân chính cũng bị thiệt hại. Thực tế, đã có rất nhiều vụ vì tranh giành khách mà người của xe buýt giả đánh nhân viên xe buýt thật. Đặc biệt, thời gian gần đây, các tài xế, nhân viên xe buýt giả còn sẵn sàng chống đối khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Theo đại diện các hợp tác xã vận tải ở Đồng Nai, thời gian qua, hành khách thường xuyên gọi điện đến đường dây nóng của các tuyến xe buýt để phàn nàn chuyện bị thu tiền quá cao so với giá thực tế, phản ánh nhân viên phục vụ thiếu lịch sự trong khâu phục vụ hành khách. Ông Cao Văn Xuân, Chủ nhiệm hợp tác xã vận tải du lịch Đồng Ký cho biết: Tất cả những điều này là do xe buýt giả gây nên. Chúng tôi được giao khai thác suốt tuyến quốc lộ 51, hiện hợp tác xã có 17 xe buýt số 11 đang hoạt động trên tuyến này (từ Đồng Nai đi Bà Rịa - Vũng Tàu) với giá vé 15.000 đồng/người suốt tuyến. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, trên quốc lộ 51, có hơn 20 xe buýt giả tuyến 11 đang hoạt động. Các xe này thường thu tiền rất cao và không xé vé cho khách. Thời điểm hoạt động nhiều nhất của xe buýt giả là những ngày thứ bảy, chủ nhật và những ngày lễ, Tết.

Công Phong

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản