Đội vá xe miễn phí ở Bình Dương

Khách đến thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vui xuân, đi lễ hội chùa Bà - rằm tháng Giêng được chứng kiến hình ảnh đẹp về đội vá xe miễn phí do các đoàn viên thanh niên tình nguyện cùng các “hiệp sĩ” đường phố đảm nhiệm nhằm giúp những nạn nhân dính phải “đinh tặc” trên đường. Việc mở các điểm vá xe miễn phí lưu động tại các ngã ba, ngã tư, giúp những người đi đường không may bị xịt lốp xe vì “đinh tặc” khắc phục khó khăn, là việc làm đẹp đáng được biểu dương.


 

Các đoàn viên vá xe miễn phí cho nạn nhân bị dính đinh.

 

Cứ vào mùa cao điểm lễ hội chùa Bà - rằm tháng Giêng, “đinh tặc” lại lợi dụng các con đường đông người để rải đinh. "Nóng" nhất là đoạn đường thuộc đại lộ Bình Dương cùng một số tuyến đường nội ô thành phố Thủ Dầu Một dẫn về trung tâm lễ hội chùa Bà. Nhiều người đi lễ chùa không may trở thành nạn nhân của “đinh tặc” phải "khóc ròng" dắt xe giữa trời nắng gắt.


Chị Nguyễn Thị Ngọc ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một là một trong những nạn nhân như vậy. Xe của chị đã được các đoàn viên thanh niên phường Phú Lợi cùng "hiệp sĩ” Đội phòng chống tội phạm của phường vá giúp. Chị Ngọc xúc động nói: Rất may có đội vá xe miễn phí do đoàn viên thanh niên tình nguyện ứng trực tại ngã tư Chợ Đình.


Trong hai ngày 22 - 23/2, các đội vá xe lưu động miễn phí của Thành Đoàn TP Thủ Dầu Một đã tổ chức ra quân đóng chốt trên các trục đường chính dẫn về lễ hội chùa Bà để giúp khách hành hương chống lại nạn “đinh tặc”. Theo anh Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) TP Thủ Dầu Một, trên địa bàn thành phố hiện có 3 điểm vá xe tình nguyện miễn phí gồm: phường Hiệp Thành, Phú Lợi và Phú Thọ. Ngoài thực hiện vá xe miễn phí các bạn thanh niên còn dùng xe nam châm rà, hút đinh trên các trục đường chính của thành phố. Đến chiều 23/2, đội đã vá và sửa chữa cho gần 40 người bị hư hỏng xe khi tham gia giao thông trên đường đến lễ hội chùa Bà và thu được rất nhiều đinh, sắt nhọn. Riêng đội vá xe lưu động do các “hiệp sĩ” phường Phú Lợi trực ở đoạn ngã tư Chợ Đình đã thay lốp và vá cho trên 20 trường hợp bị thủng lốp xe vì cán phải đinh trên đường từ tối 22 đến sáng 23/2.


Anh Lê Hoàng Phúc, đoàn viên phường Hiệp Thành cho biết: Thành Đoàn TP Thủ Dầu Một cùng “hiệp sĩ” ra quân không kể ngày đêm, cũng không quy định làm việc theo giờ. Những tuyến đường như đại lộ Bình Dương mỗi lần rà cũng thu được 1 kg đinh và sắt nhọn các loại.


Không chỉ vá xe miễn phí, hướng dẫn đường, các thanh niên tình nguyện và “hiệp sĩ” còn thành lập chốt sơ cấp cứu, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực ngã tư trục đường nhằm giúp đỡ du khách mùa lễ hội. Những việc làm ý nghĩa đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giúp người dân tham gia giao thông an toàn.


Bài và ảnh: Dương Chí Tưởng

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản