Đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác tràm trái phép ở Bình Phước

Ngày 2/7, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác trái phép vườn tràm phòng hộ tại lòng hồ Thủy điện Thác Mơ và yêu cầu Công ty TNHH Đạt Lâm (tỉnh Đồng Nai) đưa các thiết bị khai thác khỏi vườn tràm.


Đồng thời tỉnh giao Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (TTƯDTBKH&CN) thuộc Sở KH&CN có biện pháp quản lý diện tích vườn tràm còn lại cho đến khi có chủ trương mới.


UBND tỉnh cũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh xử lý hành vi vi phạm hành chính trong việc khai thác rừng trồng chưa có giấy phép đối với Công ty TNHH Đạt Lâm, tham mưu xử lý số gỗ còn lại tại hiện trường.


Sau khi Chi cục Kiểm lâm xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Đạt Lâm, TTƯDTBKH&CN phải nhanh chóng thỏa thuận thanh lý hợp đồng đã ký kết với Công ty TNHH Đạt Lâm. UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, TTƯDTBKH&CN tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, không để tái phạm và có báo cáo bằng văn bản lên UBND tỉnh.

Đất Việt

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản