Đình chỉ bếp ăn trường học làm 16 học sinh nhập viện

Chiều 10/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu để làm rõ về việc 16 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Các em học sinh được chăm sóc y tế tại trung tâm y tế thị xã Bến Cát.


Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương, trường tiểu học Võ Thị Sáu có 16 lớp với tổng số 506 học sinh. Nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho 388 học sinh thuộc 12 lớp bán trú tại trường. Trường Võ Thị Sáu đang ký hợp đồng với Công ty TNHH Phú Nhật Hào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn của trường phục vụ ăn uống cho học sinh vào buổi trưa.

Sau bữa ăn lúc 11 giờ ngày 9/4 gồm: cơm, canh mồng tơi, mướp, đậu phụ nhồi thịt, có 16 học sinh bị nôn và đau bụng (đều chung lớp 3A1). Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã đưa các em đến khám tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương cho biết hiện Chi cục và Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát vẫn đang theo sát diễn tiến vụ việc. Trước mắt đã yêu cầu nhà trường ngừng việc tổ chức ăn uống cho học sinh đến khi có kết luận chính thức.

Chi cục đang phối hợp Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tiến hành điều tra vụ việc để làm rõ mối liên quan giữa thức ăn học sinh đã ăn và triệu chứng bệnh. Mẫu lưu thức ăn đã được gửi đến Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm.


Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)
15 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm
15 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

15 em học sinh của trường tiểu học Võ Thị Sáu (Bình Dương) nhập viện cấp cứu với triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn cơm suất do Công ty Phú Nhật Hào cung cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN