Đề nghị rút giấy phép kinh doanh với Công ty lữ hành AZ Queen

Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Hà Nội vừa có kiến nghị với Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội thu hồi giấy phép kinh doanh ngành nghề lữ hành đối với ông Nguyễn Văn Hiển (giám đốc) và Công ty AZ Queen không thời hạn; đề xuất với Tổng cục Du lịch không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho bất cứ cơ sở kinh doanh du lịch nào có ông Nguyễn Văn Hiển tham gia; đồng thời đề xuất với các đơn vị hữu quan tổng kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội, sau vụ tai nạn chìm tàu du lịch Trường Hải tại vịnh Hạ Long rạng sáng ngày 17/2, các lực lượng chức năng đã kiểm tra Công ty TNHH dịch vụ du lịch Nữ hoàng (AZ Queen) do ông Nguyễn Văn Hiển làm giám đốc, có trụ sở đóng tại 23 Hàng Nón (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Qua kiểm tra, Công ty AZ Queen có hợp đồng nhận vận chuyển khách và dịch vụ với một số doanh nghiệp trên địa bàn. Công ty có giấy phép kinh doanh nhưng không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Trong số 11 khách tử nạn có 6 khách mua tour trực tiếp với Công ty AZ Queen và 5 khách do các công ty du lịch và khách sạn gửi để hưởng phần trăm.

Ngày 16/2, AZ Queen tổ chức tour nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long cho 21 khách và cử ông Đinh Văn Thắng là cộng tác viên của công ty làm hướng dẫn viên. Đến 5 giờ ngày 17/2 thì tàu Trường Hải xảy ra tai nạn và chỉ có 9 khách thoát nạn.

Thanh tra Sở VH,TT&DL đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng và đình chỉ mọi hoạt động thu gom và vận chuyển khách du lịch quốc tế và AZ Queen đã chấp hành quyết định xử phạt.

Xuân Minh

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản