Đánh chết người do tranh chấp đất, hai bị cáo lĩnh án 37 năm tù

Ngày 6/3, tại Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hình sự về tội danh “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” đối với hai bị cáo Trương Văn Thành (sinh năm 1974) và Trương Đồng Em (sinh năm 1964), cùng ngụ ấp Hòa Linh, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).

Chú thích ảnh
 Các bị cáo tại phiên tòa. 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Văn Thành 21 năm tù, Trương Đồng Em 16 năm tù. 

Theo hồ sơ vụ án, xuất phát từ việc tranh chấp đất (vụ việc đang được Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Lợi thụ lý), trưa ngày 26/5/2017, tại địa bàn ấp Hòa Linh, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, bà Nguyễn Thị Nguyệt cùng con trai là Huỳnh Trí Thức đến thửa đất tranh chấp gieo sạ lúa đã cự cãi với Trương Đồng Em và Trương Văn Thành. Sau đó, Em và Thành vây đánh Thức. Thấy con bị đánh, ông Huỳnh Thanh Minh (cha của Huỳnh Trí Thức) đến can ngăn, song Em và Thành đánh ông Minh đến bất tỉnh. Ông Minh được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử sau hai ngày điều trị. 

Tại phiên xét xử sơ thẩm, các bị cáo kháng cáo kêu oan và xin giảm hình phạt. Phía gia đình bị hại cũng kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với hai bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi thẩm vấn xem xét các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử bác đơn kháng cáo của bị cáo Thành và Em vì không có cơ sở xem xét. Đồng thời, Hội đồng xét xử chấp nhận một phần yêu cầu kháng cáo của gia đình bị hại, tăng mức phạt đối với bị cáo Thành 1 năm so mức án sơ thẩm và giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với bị cáo Em.

Ở hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, phía gia đình các bị cáo có hành động quá khích, thách đố, chửi bới, xô xát với gia đình bị hại. Lực lượng chức năng phải huy động cả trăm chiến sỹ công an đến bảo vệ phiên tòa. Điều này gây bức xúc cho gia đình bị hại cũng như dư luận địa phương.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)
'Nóng' tuần qua: Triệt phá đường dây buôn bán thận lớn nhất Việt Nam; tuyên phạt bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù
'Nóng' tuần qua: Triệt phá đường dây buôn bán thận lớn nhất Việt Nam; tuyên phạt bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù

Trong tuần qua, một loạt sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó nổi bật là vụ việc: Triệt phá đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất Việt Nam; Tuyên phạt bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù; vụ trung tá công an 'lấy chân tác động vào dân’; tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ thành phố lớn do người dân ùn ùn về quề ăn Tết…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN