Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ hội đầu xuân

* Tỉnh Bắc Giang đang triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) nhằm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong thời gian tổ chức các lễ hội đầu xuân Quý Tỵ trên địa bàn.


Công an tỉnh bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, điều khiển, hướng dẫn giao thông, đặc biệt chú trọng trên quốc lộ 1A và các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường dẫn đến các nơi tổ chức các lễ hội đầu năm trên địa bàn như quốc lộ 31, quốc lộ 37, quốc lộ 279, tỉnh lộ 398, tỉnh lộ 295 và 295B... Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng, lề đường, nhanh chóng giải tỏa ùn tắc tại các địa điểm tổ chức lễ hội. Ngành Giao thông vận tải tỉnh phát hiện, xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông trên các đoạn đường đèo dốc; rà soát, bổ sung, sửa chữa hệ thống cọc tiêu, biển báo, vạch kẻ đường... đảm bảo ATGT thông suốt trên các tuyến đường. Các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thời lượng, chuyên mục tuyên truyền hoạt động bảo đảm trật tự ATGT; tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT và lên án các hành vi thường gặp trong dịp lễ hội sau Tết như: điều khiển phương tiện khi say rượu, bia, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm...


Theo Ban ATGT Bắc Giang, từ đầu năm 2013 đến nay, tại tỉnh đã xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 31 người chết và 78 người bị thương.


lTrong 2 ngày 23 và 24/2 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Quý Tỵ), tại các chùa, am cốc, miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và khu vực rừng núi... trong tỉnh An Giang, số lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến hành hương tăng đột biến.


Để tạo điều kiện an toàn, thông suốt giao thông cho du khách hành hương, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã bố trí lực lượng dân phòng hỗ trợ các chùa và điểm hành hương bảo vệ trật tự công cộng, bãi giữ xe, tài sản cho du khách... Công ty Phà An Hòa, phà Vàm Cống - thành phố Long Xuyên (cửa ngõ ra vào tỉnh) hoạt động hết công suất 16 chiếc phà từ 100 - 200 tấn hiện có tại các bến An Hòa, Vàm Cống; tăng từ 2 - 3 phòng vé ở các đầu bến và sẵn sàng huy động 6 chiếc phà 40 tấn của các bến lân cận (Trà Ôn, Ô Môi) để kịp thời giải tỏa nhanh các phương tiện qua sông.


Tỉnh cũng tăng cường các biện pháp bảo vệ 7.347 ha rừng trọng điểm cháy, chiếm 59% tổng diện tích có rừng của tỉnh, tập trung tại các huyện Thoại Sơn, Tịnh Biên, Châu Đốc và Tri Tôn có gắn với khu du lịch, chùa chiền, am cốc, có nhiều khách hành hương. Qua đó, bố trí dụng cụ, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, bổ sung thùng chứa rác và tuyên truyền nhân dân thực hiện đúng qui định vào rừng thì phải dập tắt lửa, nhang trước khi ra về; tổ chức trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách hành hương và không để xảy ra cháy rừng.


TTN

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản