Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão


Tỉnh Hòa Bình thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa trong mùa mưa bão năm nay với nhiều dự báo sẽ diễn biến phức tạp, nhiều khả năng xảy ra mưa lớn, lốc tố, đặc biệt là khu vực vùng lòng hồ Hoà Bình.

Hiện nay, tuyến đường thủy vùng lòng hồ sông Đà (Hòa Bình) có khoảng 1.000 phương tiện thủy các loại hoạt động thường xuyên từ Hòa Bình lên Sơn La với chiều dài hơn 100km. Đây là khu vực có mực nước lớn, độ dốc cao và có nhiều luồng lạch nguy hiểm. Bên cạnh đó còn có các bến đò ngang, du lịch, bốc xếp hàng hóa và các chợ ven sông...


Hình minh họa. Nguồn: Internet


 

Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa cho các chủ phương tiện và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là vào mùa mưa bão, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng đó, mở lớp tập huấn cho các chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy trên địa bàn; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp không có bằng, chứng chỉ chuyên môn; kiên quyết đình chỉ, cấm lưu hành đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn, không có thiết bị cứu hộ.

Đồng thời tổ chức ký cam kết đối với những tổ chức, cá nhân có phương tiện lưu thông trên tuyến nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa …

Từ đầu năm đến nay, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình và Chi nhánh Đăng kiểm Hà Sơn Bình đã tổ chức đăng ký, đăng kiểm được 584/729 phương tiện; lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thuỷ nội địa tỉnh Hòa Bình đã tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền tại các xã Trung Hoà, Ngòi Hoa (huyện Tân Lạc); Thung Nai, Bình Thanh (huyện Cao Phong) và các trường học ven sông cho hơn 700 người.  Và tổ chức ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường thuỷ nội địa cho gần 100 chủ phương tiện và người lái phương tiện, lập biên bản xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm, phạt hành chính trên 80 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 18 phương tiện và 9 cơ sở sửa chữa.

Đại uý Phạm Vũ Hà Minh, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy Công an tỉnh cho biết: Để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão, lực lượng CSGT đường thủy luôn chủ động triển khai các phương án tuần tra tại các bến, cảng, hệ thống phao tiêu báo hiệu, các bến bãi đò ngang để kịp thời phát hiện sự cố, hướng dẫn tàu thuyền đi đúng luồng lạch tránh xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, phối hợp chính quyền cơ sở và các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh tiến hành thống kê, kiểm tra các phương tiện giao thông đường thủy trên địa bàn một cách đồng bộ...

Do chủ động trong công tác phòng chống thiên tai cũng như đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nên từ nhiều năm nay trên tuyến đường thủy vùng hồ sông Đà (Hòa Bình) không xảy ra tai nạn giao thông.

TTXVN/ Tin TứcVăn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản