Đắk Lắk: Cần di dời cơ sở sản xuất mủ cao su gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Hiện nay, cơ sở sản xuất, kinh doanh mủ cao su của doanh nghiệp tư nhân thương mại Long Nhật đứng chân trên địa bàn xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường sống ở các khu dân cư, trường học trên địa bàn, gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

Theo phản ánh của các hộ ở xã Hòa Thuận, nhất là đồng bào các thôn 3, thôn 4 và các thầy, cô giáo ở các Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Trường THCS Hoàng Diệu, hàng ngày phải gánh chịu mùi hôi thối bốc lên từ kho chứa mủ cao su của doanh nghiệp Long Nhật. Khốn đốn hơn, thầy, cô giáo và học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi do nằm sát ngay kho chứa mủ nên phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi mùi hôi thối bốc lên, nhất là vào những ngày trời nắng gắt.

Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Thuận, Văn Quyết cho biết, sở dĩ kho chứa mủ cao su của doanh nghiệp tư nhân thương mại Long Nhật nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm, là do khi cấp giấy phép xây dựng, các ngành chức năng không khảo sát thực tế và cũng không thông qua UBND xã. Nhiều lần, UBND xã đã kiến nghị lên thành phố và các ngành chức năng, nhưng vẫn chưa được giải quyết, tình trạng gây ô nhiễm của cơ sở này ngày càng trầm trọng hơn.

Quang Huy

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản