Cảnh báo đốt vàng mã gây cháy rừng

Rừng ở Thừa Thiên - Huế, đặc biệt là rừng cảnh quan ở gần khu dân cư, ngoài việc đốt rừng làm nương rẫy, việc người dân vào rừng tìm kế sinh nhai, thắp hương, đốt vàng mã tại các khu vực nghĩa trang nằm xen lẫn trong các khu rừng ở phía Tây Nam thành phố Huế là những nguyên nhân gây cháy rừng nhiều nhất ở đây hiện nay.


Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu, năm 2013, các địa phương trong tỉnh phối hợp với lực lượng kiểm lâm cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; chú trọng công tác cảnh báo, dự báo cháy rừng vào mùa khô, mùa nắng nóng...

 

Lực lượng kiểm lâm chủ động phối hợp với các địa phương và lực lượng nòng cốt như quân sự, công an, biên phòng và lực lượng dân quân tại chỗ thường xuyên diễn tập để nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng. Công tác bảo vệ rừng, phòng chống chặt phá rừng gắn với công tác giao đất, giao rừng cho người dân quản lý, bảo vệ; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn cũng như xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật lâm nghiệp.


Đến nay, Thừa Thiên - Huế cũng đã thành lập được 487 tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng với trên 8.500 người tham gia. Lực lượng kiểm lâm các cấp cũng đã tăng cường lực lượng bám dân, bám rừng làm tốt công tác phòng chống cháy rừng. Năm 2013, tỉnh thành lập thêm 2 trạm kiểm lâm ở các địa bàn nóng như Bình Điền và La Hy, chủ động trong công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật lâm nghiệp. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống cháy rừng; việc thực hiện phương án "4 tại chỗ" và "4 sẵn sàng" trong phòng chống cháy rừng được triển khai thường xuyên, liên tục.


Quốc Việt

Tin khác
  • Tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

    Tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

    22:35 ngày 15/02/2019

    Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên vào ngày 30 Tết Kỷ Hợi, chiều tối ngày 15/2, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: Đây là vụ án phức tạp và hiện tại vẫn còn nhiều tình tiết cần được làm sáng tỏ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nghiêm trọng này.

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản