Bình Phước đình chỉ công tác lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Nội vụ

Chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Bình Phước, cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký hai Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức lãnh đạo là ông Bùi Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Quán karaoke nơi hai phó giám đốc sở xảy ra "va chạm". Ảnh: PL TPHCM.

Theo các quyết định trên, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với hai ông Phạm Thành Chung và ông Bùi Quốc Khánh là 30 ngày, kể từ ngày 25/8/2014 đến 25/9/2014.

Theo Người phát ngôn UBND tỉnh Bình Phước, sáng 25/8, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, do Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh. Tại cuộc họp, các thành viên dự cuộc họp đã thống nhất về việc tạm đình chỉ đối với hai công chức lãnh đạo là ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung.

Lý do tạm đình chỉ công tác là để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của hai công chức lãnh đạo nói trên. Trong thời gian một tháng, các cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Khánh và ông Chung, trên cơ sở các giải trình, giải thích về vụ việc có liên quan đến bản thân của hai ông này.

Được biết, trong nhiều ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh Bình Phước, xôn xao về hai ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung xảy ra “va chạm” tại một quán Karaoke trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.

Hậu quả vụ “va chạm” này đã dẫn đến việc ông Chung phải đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để khâu lại vết thương bị chảy máu. Tuy nhiên, khi trả lời một số tờ báo, hai ông Chung và Khánh lại cho rằng do hiểu nhầm và lỡ tay nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc kể trên, và vụ việc nằm ngoài ý muốn của hai ông.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Tấn Hưng đã không đồng ý với bản tường trình của ông Khánh và Chung. Bí thư Tỉnh ủy đã giao vụ việc cho cấp ủy Sở Ngoại vụ và Nội vụ tiếp tục làm rõ và có báo cáo chính xác. Theo ông Nguyễn Văn Thành, sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, UBND tỉnh sẽ công khai kết quả xử lý đối với ông Khánh và ông Chung cho các cơ quan thông tin.


Nguyễn Văn Việt

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản