Bắt tạm giam thêm một đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép ở An Giang

Chiều 14/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Lâm (sinh năm 1979, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công an thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Đỗ Văn Lâm. Ảnh: TTXVN phát

Đỗ Văn Lâm là bị can liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” xảy ra ngày 19/10/2021 tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Trong vụ án này, Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1988) và Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1991) cùng trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang, đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam cùng về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” vào ngày 28/10/2021.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang xác định: Ngày 17/10/2021, Đỗ Văn Lâm được Nguyễn Thanh Long móc nối để chở người xuất cảnh trái phép với giá 500.000 đồng mỗi chuyến. Tối cùng ngày, Đỗ Văn Lâm điều khiển xe mô tô đến điểm hẹn rồi cùng một người đàn ông khác đón 4 người khách về giao cho Nguyễn Thanh Long đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia trót lọt. Đến khoảng 18 giờ ngày 19/10/2021, Nguyễn Thanh Long tiếp tục gặp Đỗ Văn Lâm, cho số điện thoại của Trần Thanh Tuấn và yêu cầu Lâm gọi điện thoại để biết địa điểm đón khách. Tuy nhiên, trên đường Trần Thanh Tuấn chở khách chưa kịp giao cho  Đỗ Văn Lâm theo thỏa thuận thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thanh Tuấn và Nguyễn Thanh Long liên hệ với các đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Tối 18/10/2021, Trần Thanh Tuấn được các đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh điện thoại nhờ chở 16 người đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công. 

Sau khi chở 16 người trên đưa về nhà trọ Huyền Trân (ở xã Phước Hưng, huyện An Phú) nghỉ, đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10/2021, Trần Thanh Tuấn nhờ xe ôm chở 1 người, còn bản thân Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú (An Giang) để giao cho Nguyễn Thanh Long tìm cách đưa tất cả xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú (An Giang) thì Trần Thanh Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang bắt quả tang. 

Từ lời khai của Trần Thanh Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ Huyền Trân thì phát hiện còn 9 người đang chờ xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Công Mạo (TTXVN)
Kiến nghị xem xét cá nhân liên quan vụ cựu Đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ
Kiến nghị xem xét cá nhân liên quan vụ cựu Đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Sau hơn 2 ngày xét xử, sáng 14/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 4 bị cáo trong vụ án cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) Phùng Anh Lê nhận hối lộ. Ngoài phần tuyên phạt các bị cáo trong vụ án, Hội đồng xét xử còn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN