Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn không đảm bảo an toàn

Ngày 21/12, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt quả tang một cơ sở giết mổ lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa.

Vào khoảng 11 giờ cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Phòng Thanh tra - Pháp chế (Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai) bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ lợn do ông Phạm Văn Luận (37 tuổi, quê Ninh Bình) làm chủ, tại số 8/13 tổ 10, khu phố 10, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 5 người đang giết mổ hai con lợn, trọng lượng khoảng 180 kg dưới sàn nhà không đảm bảo vệ sinh, bên cạnh đó có 14 con lợn đang được nhốt trong chuồng chờ giết mổ.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Luận không xuất trình được giấy phép giết mổ theo quy định cũng như nguồn gốc của số lợn trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản chủ cơ sở với các hành vi: Kinh doanh giết mổ lợn không có đăng ký kinh doanh theo quy định; Giết mổ lợn không đảm bảo vệ sinh thú y về cơ sở, trang thiết bị, người tham gia giết mổ; Giết mổ lợn không đảm bảo vệ sinh, thực hiện vệ sinh động vật trước khi giết mổ. Đoàn kiểm tra đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với cơ sở giết mổ của ông Phạm Văn Luận; đồng thời buộc chủ cơ sở đưa 14 con lợn còn lại vào lò giết mổ tập trung theo quy định.

Lê Xuân (TTXVN)
Kiểm soát điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ
Kiểm soát điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ

Tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ tràn làn luôn khiến việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở trong tình trạng khó kiểm soát. Để khắc phục tồn tại này, Hà Nội đang tăng cường quản lý, chú trọng đầu tư để nâng tỷ lệ sản phẩm sau giết mổ tập trung, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN