Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Ngày 5/12, tổ tuần tra của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng trong khi làm nhiệm vụ trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng) 25 hải lý đã phát hiện 1 tàu cá mang số hiệu TG 90959TS có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra đã ra lệnh dừng tàu để kiểm tra.

Chú thích ảnh
Tàu dầu bị bắt đưa về cảng Trần Đề. Ảnh: TTXVN phát

Qua đó phát hiện trên tàu có 4 thuyền viên đều không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên. Ngoài ra, tàu có 5 hầm chứa chất tinh thể lỏng nghi là dầu DO và 2 bộ dụng cụ sang chiết dầu. Thuyền trưởng Võ Văn Hoàng, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại xã Gia Thịnh, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tổ tuần tra đã lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Võ Văn Hoàng, số chất lỏng khoảng 30.000 lít nói trên là dầu DO, được lấy từ một tàu gỗ không rõ số hiệu đang hoạt động trên biển. Hiện Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang xác minh, điều tra để xử lý.

TTXVN/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Khởi tố đường dây sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả
TP Hồ Chí Minh: Khởi tố đường dây sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả

Ngày 5/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra các Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả”; Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Văn Khiến (Giám đốc Công ty TNHH dầu nhớt Văn Thành, trụ sở tại huyện Hóc Môn), Lã Văn Hải và Nguyễn Văn Đức để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN