Bắt giữ kíp trưởng ca trực trong sự cố mất điện tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Chiều 11/12, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ ông Lê Trí Tình là kíp trưởng ca trực vụ mất điện ở Sân bay Tân Sơn Nhất hôm 20/11 để điều tra, xử lý về hành vi “vi phạm các quy định về an toàn giao thông”.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Cơ quan An ninh cũng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Lê Trí Tình.

Ông Lê Trí Tình chính là kíp trưởng ca trực tại Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và tiếp cận Tân Sơn Nhất (ACC HCM). Trước đó, 11 giờ trưa 20/11 tại Trung tâm ACC HCM, các nhân viên đã thực hiện thao tác ngắt lưới điện gồm hai nguồn để kiểm tra định kỳ hệ thống máy phát điện. Lúc này ba hệ thống máy phát điện có ba máy hoạt động bình thường. Chỉ 5 phút sau, ba hệ thống lưu điện (UPS) đã thông báo có lỗi.

Theo quy trình, nhân viên phải cô lập hệ thống lưu điện (UPS) để sửa chữa. Gần 11h20' các nhân viên tiến hành đóng lại lưới điện. Nhưng ông Lê Trí Tình với nhiệm vụ là kíp trưởng ca trực đã tự động can thiệp vào hệ thống lưu điện (UPS) và đã có thao tác sai quy định, dẫn đến hệ thống lưu điện (UPS) bị mất điện. Từ đó dẫn đến toàn bộ Trung tâm mất điện. Đến 11h36' trưa cùng ngày hệ thống mới được khôi phục và đến 11h40' thì mới có thể khắc phục hoàn toàn.

Sau sự cố đặc biệt nghiêm trọng này Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Đến thời điểm hiện nay nhiều người tại ca trực hôm đó bị đình chỉ công tác. Chiều 11/12, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ ông Lê Trí Tình – kíp trường ca trực để điều tra, làm rõ về sự cố mất điện nghiêm trọng trên.


Thành Chung
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản