Bắt ba đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Ngày 28/9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở đối với ba đối tượng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Chú thích ảnh
Các đối tượng bị bắt. Ảnh: TTXVN phát

Các đối tượng bị bắt là Lò Văn Hoàng (sinh năm 1999), Vì Văn Hà (sinh năm 1994) và Lò Văn Thương (sinh năm 1995), cùng trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. 

Trước đó, ngày 21/8/2023, các đối tượng trên vì vụ lợi đã tổ chức đón hai người nước ngoài nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam tại khu vực biên giới thuộc bản Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, với giá tiền 10 triệu đồng. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắt đối tượng làm giả hồ sơ cho người nước ngoài nhập cảnh và ở lại trái phép
Bắt đối tượng làm giả hồ sơ cho người nước ngoài nhập cảnh và ở lại trái phép

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Hồng Vân (SN 1984) thường trú ở phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN