Bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên sẽ đối diện với tội danh nào?

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Quảng, hành vi đấm đá túi bụi 2 thiếu niên của bảo vệ dân phố là hành vi ác ý, dã man nên đủ căn cứ để xem xét khởi tố.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, Luật sư Nguyễn Ngọc Quảng, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, cho rằng: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ, đặc biệt đó lại là trẻ em".

Chú thích ảnh
Luật sư Nguyễn Ngọc Quảng, Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh nêu quan điển.

Theo luật sư Quảng, hành vi đấm đá túi bụi của bảo vệ dân phố với 2 thiếu niên lẻn vào trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10) là hành vi ác ý, dã man và vi phạm pháp luật. Hành vi trên có dấu hiệu của “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” theo Điều 134 Bộ luật hình sự.

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp được quy định, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Chú thích ảnh
Thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh đập (ảnh cắt từ clip).

“Quan sát hình ảnh có thể thấy khả năng 2 thiếu niên này dưới 16 tuổi. Trong trường hợp này, kể cả giám định thương tích của 2 thiếu niên nếu dưới 11% thì cũng đủ căn cứ xem xét khởi tố về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Cơ quan Công an cần điều tra, xem xét khởi tố trường hợp này”, luật sư Quảng nêu quan điểm.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tạm đình chỉ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố
Tạm đình chỉ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố

Ngày 2/4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan chức năng Quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, Phường 14.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN